Link Juice là gì? Làm thế nào để có thêm Link Juice cho trang web của bạn

Link Juice là gì? Làm thế nào để có thêm Link Juice cho trang web của bạn post thumbnail image

Trong ngành SEO có nhiều khái niệm và thuật ngữ không thực sự được Google công nhận, nhưng lại vô cùng phổ biến. “Link Juice” chính là một trong số đó, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Khái niệm “Link Juice” là gì?

Link Juice là tiếng lóng mà các SEOer dùng để chỉ giá trị (equity) mà một website nhận được từ một trang web khác thông qua các siêu liên kết (chính là các url mang thuộc tính “Dofollow”). Công cụ tìm kiếm sẽ coi các backlink trên như những phiếu bầu từ trang web đó rằng trang web của bạn có giá trị và xứng đáng đạt thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm.

Link juice dùng để chỉ giá trị (equity) mà một website nhận được từ một trang web khác thông qua các siêu liên kết

Các công cụ tìm kiếm sẽ coi các liên kết đó là phiếu bầu của trang web khác dành cho website của bạn, từ đó chứng minh website của bạn có giá trị và đáng được quảng bá.

Link Juice đóng vai trò gì trong SEO?

Dù không thật sự được Google công nhận, nhưng Link Juice vẫn giữ những vai trò quan trọng nhất định như sau:

Điều hướng người dùng tới các website uy tín

Các liên kết trong và liên kết ngoài trên website đều có mục tiêu điều hướng và dẫn người dùng đến các nội dung có ích dành cho họ.

Khi trang web của bạn có nhiều link juice từ các trang được đánh giá cao, thì đó chính là “bảo chứng” cho việc trang web của bạn cũng uy tín và có ích cho người dùng.

Cung cấp đa dạng thông tin cho người dùng

Với dung lượng có hạn của một bài viết, nhiều khi sẽ khó để phân tích đầy đủ được một vấn đề. Khi đó, link juice sẽ trở thành cầu nối kiến thức, giúp người đọc tiếp cận được nhiều thông tin đa dạng và đầy đủ.

Giúp Google thu thập dữ liệu tốt hơn, làm cầu nối kiến thức, giúp người dùng tiếp cận đúng và đủ thông tin, đặc biệt là những luồng thông tin có tính chính xác cao, đã được kiểm chứng.

Thế nào là “Link Juice” chất lượng

White hat link là những Link Juice chất lượng có nội dung bổ ích cho người dùng

Link juice chất lượng hay còn gọi là white hat link, là những link được đánh giá cao bởi:

  • Url cung cấp những nội dung hữu ích cho người dùng, có lượng truy cập thật
  • Các site được đặt backlink có cùng chủ đề hoặc có liên quan với nội dung website của bạn
  • Backlink từ các trang có danh tiếng và độ uy tín cao trong ngành
  • Các trang có nội dung do người dùng tạo (blog, forum, social…), chứ không phải website nội dung tổng hợp để bán backlink.

Cách để có thêm link juice cho trang web của bạn

Ngay từ đầu, xây dựng liên kết đã là một phần vô cùng quan trọng trong SEO. Vậy làm thế nào để có một hệ thống backlink chất lượng cho trang web? Đây không phải một việc quá khó khăn nếu bạn làm đúng cách và hợp lý. Bạn có thể tham khảo các thao tác dưới đây để thêm các link juice chất lượng.

Hreflang cho các website quốc tế

Các trang web phục vụ cho đối tượng người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau có thể sử dụng công cụ dịch nội dung sang ngôn ngữ của quốc gia đó để phù hợp cho tất cả người dùng họ muốn nhắm tới.

Thẻ Hreflang cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một tín hiệu để điều hướng chúng đến các phiên bản của những trang khác. Thẻ này cũng cho phép chia sẻ backlink giữa các trang cùng các phiên bản bản địa hóa tương đương của chúng, tạo nền tảng vững chắc để các trang này có xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm ở địa phương của chúng.

Link reclamation: Khôi phục liên kết

Cải tạo liên kết là quá trình tìm kiếm và chỉnh sửa các liên kết cũ có backlink đến site của bạn. Sử dụng trình thu thập dữ liệu như thu thập thông tin của website hoặc tìm kiếm các url ở trạng thái 404 bằng cách kiểm tra báo cáo Trạng thái lập chỉ mục của Google Search Console.

Đồng thời bạn dùng Ahrefs để tìm kiếm các liên kết đến trang đó. Không trỏ các liên kết này đến website của bạn hoặc trang không liên quan nào khác. Bởi chúng sẽ khiến Google chú ý và có thể coi trang của bạn là nguồn bị lỗi.

Linkbait content – Kỹ thuật skyscraper

Một trong những cách hiệu quả và cơ bản nhất để tạo ra nhiều backlink chất lượng hơn khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website là làm content có giá trị.

Với Skyscraper, bạn có thể tạo content chất lượng bằng cách tìm kiếm các nội dung được mọi người quan tâm và sửa đổi cho nó tốt hơn.

Skyscraper giúp bạn tìm ra những nội dung mà mọi người đang quan tâm và cải thiện để chúng trở nên tốt hơn

Outreach: Tiếp cận

Để tìm được những người sẵn sàng liên kết lại với bạn, hãy bắt đầu với việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Để tìm các trang được điều hướng đến trang đối thủ, bạn có thể sử dụng công cụ Open Site Explorer. Khi đó bạn sẽ có một danh sách các website:

  • Cùng chủ đề
  • Có quan tâm đến ngành của bạn
  • Có liên kết đến nội dung tương tự nhưng kém hơn nội dung của bạn

Trước khi thực hiện chiến dịch tiếp cận bằng cách gửi yêu cầu hợp tác đặt backlink trên hệ thống website đã tìm được, cần đảm bảo giá trị nội dung mà website mang lại đã được định hướng và thống nhất.

Một số yếu tố cần lưu ý khi viết mẫu của bạn:

  • Bắt đầu với việc khẳng định giá trị nội dung trên website của bạn: Để người viết blog thấy được nội dung của bạn có thể mang đến giá trị cho blog của họ.
  • Sử dụng một dòng tiêu đề độc đáo: Nếu blogger mà bạn tìm đến là một người có danh tiếng và có uy tín cao, thì bạn sẽ cần cạnh tranh với hàng trăm người. Vì vậy bạn cần có một tiêu đề độc đáo để gây ấn tượng và thu hút đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Đừng quên đính kèm thông tin liên hệ của bạn: Giúp tăng thêm uy tín của bạn và không khiên liên kết của bạn giống như một email spam.

Mới đầu, có thể bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi từ một phần nhỏ các blogger mà bạn đã liên hệ. Nhưng đừng nản lòng, hãy kiên nhẫn chờ đợi, kết quả chắc chắn sẽ tới.

Trên đây là những thông tin và kiến thức về Link Juice cùng cách để có thêm Link Juice cho trang web của bạn. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin và kiến thức bổ ích. Đừng quên theo dõi  Muabacklink.vn để nhận được những kiến thức bổ ích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *